Công Ty Giải Pháp Công Nghệ NIDI

Kết nối với chúng tôi:

Kết nối với chúng tôi:

Sao Khuê 2014 chính thức được phát động

Sao Khuê 2014 chính thức được phát động

 Sao Khuê 2014 được Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam VINASA triển khai trên toàn quốc với sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông. Đây là chương trình bình chọn có truyền thống lâu nhất (từ 2003) và được đánh giá là uy tín nhất trong ngành phần mềm và dịch vụ CNTT, góp phần thúc đẩy phát triển và ứng dụng CNTT tại Việt Nam.

Các sản phẩm, dịch vụ được đăng ký tham gia phải có chất lượng tốt và đã được thương mại hóa, lưu hành trên thị trường ít nhất một năm để có cơ sở đánh giá hiệu quả thực tế trong ứng dụng và khả năng thành công trên thị trường. Hồ sơ đề cử sẽ được đánh giá, thẩm định, chọn lựa qua 3 vòng gồm: sơ tuyển, thẩm định thực tế và chung tuyển. Hội đồng bình chọn bao gồm đại diện các cơ quan quản lý nhà nước, viện nghiên cứu, các chuyên gia phần mềm, CNTT và đại diện báo chí chuyên ngành.

Các đề cử sẽ được bình chọn theo 3 nhóm chính là: Các sản phẩm, giải pháp phần mềm thương mại tiêu biểu của Việt Nam (xét theo 20 lĩnh vực ứng dụng chuyên ngành), các dịch vụ CNTT tiêu biểu (xét theo 10 lĩnh vực dịch vụ) và các sản phẩm, giải pháp phần mềm mới thương mại hóa trong năm 2013.

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch VINASA, trao giải thưởng cho cá nhân tiêu biểu - TS Vũ Đức Đam. Ảnh: Hoàng Hà.

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch VINASA, trao giải thưởng cho cá nhân tiêu biểu – TS Vũ Đức Đam – năm 2010. Ảnh: H.H.

Danh hiệu Sao Khuê có 2 cấp độ xếp hạng 4 sao và 5 sao. Chỉ những sản phẩm hoàn thiện, có tính đột phá về hiệu quả ứng dụng hoặc về công nghệ mới được công nhận 5 sao. Trong 3 năm qua (2011 – 2013), chương trình đã công nhận danh hiệu Sao Khuê cho 186 sản phẩm, dịch vụ nhưng chỉ có 2 sản phẩm xếp hạng 5 sao. Điều này cho thấy sự nghiêm túc, khắt khe trong bình chọn danh hiệu Sao Khuê và ngành phần mềm, dịch vụ CNTT Việt Nam còn phải tiếp tục phấn đấu nhiều để có các sản phẩm hoàn hảo.

Chương trình Sao Khuê không chỉ giúp doanh nghiệp CNTT đánh giá về chuyên môn, mà còn thấy được nhu cầu, xu thế thị trường, qua đó xác định chiến lược phát triển sản phẩm, dịch vụ phù hợp. Lễ công bố và trao Danh hiệu Sao Khuê 2014 sẽ được tổ chức tại Hà Nội cuối tháng 4/2014. Các doanh nghiệp có thể đăng ký các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp tham dự chương trình từ nay đến hết ngày 1/3/2014. Hồ sơ và hướng dẫn tham dự có trên website danhhieusaokhue.vn.

Theo Vnexpress

Tư vấn hỗ trợ khách hàng

1900 636 083

T2 - T6: Từ 8h00 - 17h

Ý kiến khách hàng đối tác