Hồ sơ sức khỏe cá nhân đã thực sự đáp ứng được yêu cầu của người dùng?

09:18 21/08/2018

Ytexaphuong.net đã giải quyết một cách triệt để việc ghi chép sổ sách ở các cơ sở y tế xã phường thị trấn theo các mẫu sổ quy định của bộ y tế ban hành, các mẫu sổ và các biểu mẫu của các chương trình. Việc lưu trữ dữ liệu được sử dụng một cách logic, khoa học giúp các đơn vị quản lý có hiệu quả nhất, thao tác đơn giản nhanh gọn. Sau nhiều năm triển khai tại nhiều tỉnh thành trong cả nước, Ytexaphuong.net của công ty giải pháp công nghệ NiDi luôn được các trạm y tế, các trung tâm y tế, các sở y tế tin tưởng sự dụng. Mỗi khi biểu mẫu chính sách của bộ y tế thay đổi tùy theo mức độ khó dễ của các biểu mẫu, phần mềm của chúng tôi cũng được cập nhật nhanh chóng nhằm đáp ứng đúng và đủ cho nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Thực hiện sự chỉ đạo của bộ y tế theo quyết định Số: 831/QĐ-BYT về việc ban hành mẫu hồ sơ quản lý sức khỏe cá nhân phục vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu, các sở y tế đã có công văn gửi công ty đề nghị bổ sung thêm chương trình hồ sơ sức khỏe cá nhân sử dụng để lập hồ sơ, quản lý sức khỏe cá nhân một cách toàn diện, liên tục tại các trạm y tế xã phường - phòng khám bác sĩ gia đình công ty chúng tôi đã nhanh chóng tiếp nhận thông tin và thực hiện dự án xây dựng phần mềm về hồ sơ sức khỏe cá nhân. NiDi luôn nỗ lực trở thành công ty cung cấp giải pháp tốt nhất cho người sử dụng vừa đáp ứng tốt nhất hiệu quả nhất nhu cầu của người sử dụng, vừa tiết kiệm tối đa chi phí trong quá trình mua và sử dụng phần mềm. Qua quá trình phân tích thông tin từ các thông tư quyết định của bộ y tế, quá trình khảo sát thực tế từ các cơ sở y tế của các tỉnh đang sử dụng phần mềm của Ytexaphuong.net kết hợp với hiện trạng thực tế của phần mềm ban lãnh đạo và độ ngũ cán bộ nhân viên của dự án Ytexaphuong.net quyết định thực hiện tích hợp modul SỨC KHỎE CÁ NHÂN thay vì xây dựng một phần mềm mới: Hồ sơ sức khỏe cá nhân. Hiện tại các đơn vị sử dụng phần mềm đã có sẵn dự liệu thông tin dân số, tình hình khám chữa bệnh của các hộ dân tại cơ sở nên việc tích hợp modul vào phần mềm là phương án tốt nhất để các đơn vị đang sử dụng có thể:

 • Giảm tải khối lượng công việc của các nhân viên y tế trong việc thu thập dữ liệu dân số, tình hình khám chữa bệnh của từng hộ dân,tình hình dịch bệnh, bệnh truyền nhiễm… từ trước đến nay.
 • Cải tiến chất lượng đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người sử dụng.
 • Giao diện thân thiện dễ sử dụng, cả những người ít tiếp xúc với máy tính cũng có thể sử dụng phần mềm.
 • Đặc biệt là giảm thiểu chi phí mua và duy trì phần mềm một cách thấp nhất cho người sử dụng.

Hồ sơ sức khỏe cá nhân bao gồm:

 1. Bác sĩ gia đình
 1. Hồ sơ hộ gia đình

Thông tin dữ liệu sẽ được lấy từ mục dữ liệu dân số và Khám bệnh. Khi người bệnh đến khám tại cơ sở khám chữa bệnh thông tin về người bệnh: Mã hộ dân, Tên hộ dân, thôn/tổ, ngày ĐKHK, kiểu hộ gia đình và lịch sử những lần khám chữa bệnh: ngày khám, nơi khám, các loại thuốc, dịch vụ kĩ thuật sử dụng của người đó sẽ được cập nhật tại đây. Qua đó bác sĩ có thể nắm bắt được thông tin của bệnh nhân một cách nhanh chóng chính xác nhất. Tại đây bác sĩ cũng có thể cập nhật thông tin sức khỏe của từng người dân về thông tin chung theo mẫu hồ sơ quy định của bộ y tế: họ tên, nhóm máu, tiền sử bệnh, yêu tố nguy cơ đối với sức khỏe cá nhân,…

 1. Giao việc chăm sóc hộ gia đình

Thông tin dữ liệu sẽ được lấy từ mục dân số và nhân sự. Từng hộ dân sẽ được phân công người chăm sóc quản lý thông tin chịu trách nhiệm về tình hình y tế của từng hộ dân trong xã

 1. Quản lý hồ sơ sức khỏe

Tại đây thông tin sẽ được lấy từ mục phiếu khám. Bác sĩ chỉ cần nhập tên của người bệnh là có thể tìm kiếm được số lần khám bệnh của người đó. Nhờ có hồ sơ sức khỏe cá nhân theo dõi sức đã tránh được những phiền hà cho người bệnh tạo thuận lợi cho bác sĩ, người bệnh không cần phải mang sổ y bạ bác sĩ cũng có thể cập nhật thông tin người bệnh ngay lập tức.

 1. Hồ sơ sức khỏe giáo dục
 1. Thông tin trường học

Cập nhật thông tin (thêm- sửa – xóa) trường học trong địa bàn xã: Mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông,… Khi người dùng thêm tên 1 trường học, dữ liệu sẽ tự động link sang thông tin lớp học và hồ sơ học sinh theo học

 1. Thông tin lớp học

Cập nhật thông tin (thêm – sửa – xóa) của các lớp học ứng với từng trường học trên địa bàn của xã. Khi người dùng thêm tên 1 lớp học nằm trong trường học tương ứng đã chọn thì dữ liệu sẽ tự động được link sang hồ sơ học sinh theo học.

 1. Hồ sơ học sinh theo học 

Cập nhật thông tin( thêm – xóa) của các học sinh. Tại đây người dùng có thể lọc thông tin dân số trong khoảng độ tuổi nhất định để thêm vào lớp học. Điều này giúp quản lý học sinh trong độ tuổi đi học một cách nhanh chóng chính xác trong toàn xã.

 1. Báo cáo

Phần mềm chiết xuất ra các báo cáo:

 1. Sổ khám bệnh

9. Bệnh lao

 1. Bệnh không lây nhiễm

10. Bệnh HIV

 1. Sổ tử vong

11. Tiêm uốn ván phụ nữ

 1. Bệnh sốt rét

12. Tiêm chủng trẻ em

 1. Bệnh mãn tính

13. Tiêm chủng viêm não, tả, thương hàn

 1. Bệnh truyền nhiễm

14. Sổ đẻ

 1. Tình trạng phá thai

15. Biện pháp KHHGĐ

 1. Bệnh tâm thần

16. khám thai

 

Như vậy, ngoài việc đáp ứng đầy đủ quyết định số 831/QĐ-BYT chúng tôi còn có thêm các chức năng về y tế học đường, quản lý an toàn thực phẩm, quản lý vệ sinh môi trường, quản lý tài sản trang thiết bị y tế, sức khỏe dinh dưỡng giúp cho quý khách hàng quản lý thông tin y tế đầy đủ hơn.

Ngoài ra, chúng tôi luôn có các giải pháp giúp cho các đơn vị cập nhật dữ liệu đơn giản dễ dàng nhanh chóng, chỉ cần quý khách gửi cho chúng tôi file excel chứa dữ liệu là có thể tự động add vào phần mềm, đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng am hiểu về phần mềm sẽ hỗ trợ khách hàng sử dụng phần mềm đạt hiệu quả tốt nhất.

Hiện tại công ty chúng tôi đã hoàn thành mẫu HỒ SƠ SỨC KHỎE CÁ NHÂN và sẵn sàng phục vụ quý khách hàng. Chúng tôi luôn nỗ lực để đáp ứng nhu cầu khách hàng. Sự tin tưởng và hợp tác của khách hàng là niềm vinh dự và tự hào đối với chúng tôi.

                                                                                                                                                                                                 Nguồn NiDi

 

Bài viết cùng chuyên mục Bài viết mới nhất

Tư vấn hỗ trợ khách hàng
1900 636 083
contact
T2 - T6: Từ 8h00 - 17h